Cách xử lý chống thấm khe hở giữa mái tôn và tường đơn giản

Vị trí giữa mái tôn và tường nhà là khu vực thường hay bị thấm dột. Nếu không thực hiện sớm nước sẽ từ đó thấm vào khe hở ở giữa mái tôn và tường, thấm vào tường nhà. Lâu ngày không được xử lý thì sẽ gây ra tình trạng thấm dột cục bộ. Có thể làm hư hại kết cấu bên trong ngôi nhà của bạn. Vậy làm sao để xử lý? Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách xử lý chống thấm khe hở giữa mái tôn và tường hiệu quả. Hãy cùng tham khảo nhé.

Cách xử lý chống thấm khe hở giữa mái tôn và tường

Cách xử lý chống thấm khe hở giữa mái tôn và tường đơn giản

Cách xử lý chống thấm khe hở giữa mái tôn và tường đơn giản

Chuẩn bị dụng cụ, thiết bị, vật liệu để chống thấm

Có rất nhiều các loại vật liệu chống thấm khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số vật liệu như:

  • Tôn inox không rỉ.
  • Màng chống thấm dạng tự dính hoặc dạng khò. Các loại màng chống thấm có cấu tạo từ hợp chất dẻo nhiệt, với thành phần bitum cải tiến. Được gia cố với sợi gia cường Polyester tính đàn hồi cao. Chịu được nhiệt điều kiện thời tiết khắc nghiệt
  • Keo chống thấm dột cho mái tôn tạo màng. Có độ đàn hồi tốt gốc polymer, acrylic

Phương pháp chống thấm

Cách xử lý chống thấm khe hở giữa mái tôn và tường như sau:

Với những công trình nhà ở liền kề mới xây thì khe tiếp giáp có kích thước nhỏ, khó nhìn thấy rõ

Trường hợp này bạn có thể dùng những loại màng chống thấm độ đàn hồi cao, có gốc polyurethane, acrylic, polymer để xử lý. Màng chống thấm này có tính chất dẻo, độ đàn hồi cao.Nên có thể phục hồi, trám kín những khe lún giữa các nền móng, khe hở ở giữa mái tôn và tường. Tránh tình trạng nước bị ứ đọng ở trên mái tôn hiệu quả. 

Với những công trình nhà ở đã cũ, các khe tiếp giáp giữa mái tôn và tường thường có kích thước to từ 1 – 5cm

Với trường hợp này cần phải có những biện pháp chống thấm phức tạp, kỹ thuật cao hơn. Bạn có thể dùng các loại màng chống thấm bitum dạng khò nóng để phủ lên lớp chống thấm gốc acrylic. Sau đó thực hiện như sau:

  • Đục tẩy khe hở tiếp giáp ở giữa 2 ngôi nhà và mái tôn
  • Vệ sinh thật sạch và cần đảm bảo cho mái tôn không dính bất cứ tạp chất, vật liệu thừa nào. Trong trường hợp bề mặt không bằng phẳng, lồi lõm thì cần tạo bề mặt bằng một lớp tôn dốc ở phía dưới nhà thấp hơn.
  • Sử dụng bình khò để khò khô bề mặt. Luôn đảm bảo bề mặt khô thoáng, không ẩm ướt. Điều này để giúp tăng độ bám dính của vật liệu chống thấm lên bề mặt tôn hơn.
  • Khò cho màng chống thấm chảy ra để màng bám chặt lên mái tôn theo chiều dọc của khe tiếp giáp (rộng khoảng 20 – 40cm tùy theo từng mức độ thấm dột của từng công trình khác nhau). Loại màng chống thấm này sẽ có tác dụng ngăn nước thấm vào khe hở giữa mái tôn và tường hiệu quả.
  • Cán vữa để bảo vệ cho bề mặt vừa chống thấm. Hoàn thiện công trình như hiện trạng ban đầu

Trong trường hợp các khe hở quá to bạn có thể dùng tôn inox không rỉ sét để ghim vào tường. Đảm bảo độ chắc chắn, an toàn và chống thấm.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cách xử lý chống thấm khe hở giữa mái tôn và tường hiệu quả. Bạn hãy tham khảo để áp dụng vào công trình của mình thật hiệu quả nhé. 

Nhận xử lý chống thấm khe hở giữa mái tôn và tường

Trong trường hợp bạn không thể tự khắc phục khe hở. Hãy liên hệ ngay với  chúng tôi. Bởi chúng tôi có những dụng cụ chuyên dụng cho từng hạng mục, công trình. Đảm bảo sẽ khắc phục triệt để vấn đề bạn đang gặp phải một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Bài Viết Liên Quan

Sikatop Seal 107 Vữa Chống Thấm Và Bảo Vệ Đàn Hồi Sikatop Seal 107 Vữa Chống Thấm Và Bảo Vệ Đàn Hồi
Sikatop Seal 107 Vữa Chống Thấm Và Bảo Vệ Đàn Hồi có khả năng chống thấm triệt để. Hãy liên hệ Dịch Vụ 24H nếu cần thi công chống thấm nhé
Hướng dẫn cách chống thấm tường nhà hiệu quả bạn có thể tự thực hiện Hướng dẫn cách chống thấm tường nhà hiệu quả bạn có thể tự thực hiện
Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chống thấm tường nhà vô cùng hiệu quả. Hãy cùng tham khảo để áp dụng vào công trình của mình nhé
Báo giá chống thấm nhà vệ sinh chuyên nghiệp Báo giá chống thấm nhà vệ sinh giá rẻ & Cách xử lý hiệu quả nhất
Dịch Vụ Sửa Chữa Nhà 24H chuyên nhận báo giá chống thấm nhà vệ sinh giá rẻ nhất trên thị trường TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu...
Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh đúng cách, mang lại hiệu quả cao Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh đúng cách, mang lại hiệu quả cao
Dưới đây là những phương pháp chống thấm nhà vệ sinh mang lại hiệu quả cao. Các bạn hãy tham khảo để lựa chọn phương pháp phù hợp nhất nhé.