Cách tra cứu hóa đơn tiền điện dễ dàng, nhanh chóng

Contents

Chắc hẳn vẫn còn rất nhiều người thắc mắc về đơn giá tiền điện. Lượng điện chúng ta tiêu thụ hằng tháng. Và các định mức về việc sử dụng điện hằng tháng của mình. Những dữ liệu này đều được công ty điện lực nêu rõ trên hóa đơn tiền điện bạn nhận được hằng tháng. Hoặc bạn cũng có thể tra cứu hóa đơn tiền điện online bằng các ứng dụng như : zalo, ứng dụng của điện lực hoặc truy cập website của điện lực. Với cách tra cứu online này bạn sẽ tiết kiệm được thời gian hơn vì quy trình tra cứu nhanh chóng. Từ đó việc thanh toán tiền điện online trở nên dễ dàng hơn.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tra cứu hóa đơn tiền điện nhanh chóng. Hãy cùng tham khảo nhé.

Cách tra cứu hóa đơn tiền điện

Cách tra cứu hóa đơn tiền điện dễ dàng, nhanh chóng

Cách tra cứu hóa đơn tiền điện dễ dàng, nhanh chóng

Tra cứu hóa đơn điện bằng cách truy cập website của điện lực

Trước tiên bạn cần xác định vị trí thường trú ở địa điểm nào để có thể truy cập đúng website của điện lực cung cấp. Ví dụ như bạn ở phía Nam thì truy cập vào website của công ty điện lực TP.HCM. Ở phía Bắc thì truy cập vào website của công ty điện lực Hà Nội,…

Sau khi đã truy cập vào website điện lực theo địa phương rồi thì bạn sẽ thấy yêu cầu đăng nhập để truy cập vào hệ thống.

  • Thông tin đăng nhập của bạn sẽ là mã khách hàng bắt đầu bằng chữ P được hiển thị trên hóa đơn tiền điện. Hoặc mã số hợp đồng mua bán điện của bạn với công ty điện lực và mật khẩu đăng nhập.
  • Sau khi đã đăng nhập được vào hệ thống thì bạn hãy chọn “tra cứu”. Sau đó chọn tiếp “tra cứu hóa đơn tiền điện” theo thời gian mà bạn muốn kiểm tra.
  • Lúc này sẽ có bảng thông tin hóa đơn tiền điện xuất hiện trên màn hình. Trên hóa đơn sẽ hiển thị đầy đủ về giá điện, mức điện tiêu thụ, mã khách hàng, thời hạn thanh toán hóa đơn,…
  • Từ bảng hóa đơn điện tử này bạn có thể lưu về điện thoại, máy tính. Hoặc có thể in nếu có nhu cầu.

Cách tra cứu hóa đơn tiền điện bằng website của điện lực sẽ giúp bạn biết được mức điện tiêu thụ của gia đình bạn hằng tháng nhanh chóng nhất. Hơn nữa các dữ liệu sẽ được điện lực lưu lại đến 2 năm. Bạn sẽ dễ dàng rà soát, kiểm tra lại những thông tin dữ liệu về chỉ số sử dụng điện và thanh toán điện dễ dàng.

Tra cứu, thanh toán hóa đơn tiền điện online

Ngày nay nhờ có sự cải tiến của công nghệ hiện đại. Nên việc kiểm tra và thanh toán tiền điện online lại càng dễ dàng hơn. Vì hình thức thanh toán này vô cùng có lợi cho cả điện lực lẫn khách hàng. Khách hàng có thể lựa chọn những phương thức thanh toán tiền điện qua các cổng thông tin như:

  • Ở website của điện lực hiện nay đã có liên kết với các ngân hàng để khách hàng có thể thanh toán hóa đơn điện online dễ dàng hơn. Bạn hãy đăng nhập như các bước chúng tôi hướng dẫn ở trên. Sau đó chọn “thông tin hỗ trợ”. Chọn tiếp “hướng dẫn thanh toán tiền điện” rồi làm theo hướng dẫn.
  • Nếu bạn có tài khoản ngân hàng online thì việc tra cứu và thanh toán hóa đơn điện sẽ càng dễ dàng hơn. Bằng cách bạn truy cập vào internet banking. Rồi chọn chức năng “thanh toán hóa đơn tiền điện”. Lúc này bạn nhập mã khách hàng là đã có thể kiểm tra được mức điện mình tiêu thụ trong tháng. Và có thể thanh toán nhanh chóng.
  • Các ứng dụng tài chính hiện nay cũng là hình thức thanh toán online hiện đại. Chỉ cần một vài thao tác cơ bản là bạn đã thanh toán được hóa đơn tiền điện.

Với những cách thanh toán hóa đơn tiền điện trên đây. Cũng là cách tra cứu hóa đơn tiền điện nhanh chóng nếu bạn đã biết mã khách hàng của mình. Bạn có thể xem lại hóa đơn tháng đó mà không cần thanh toán ngay. 

Tra cứu hóa đơn, thanh toán nhanh chóng

Bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn những cách tra cứu hóa đơn tiền điện. Ngày nay với sự phát triển của công nghệ hiện đại. Thì bạn có thể hoàn toàn thực hiện mọi thao tác trên điện thoại, máy tính dễ dàng, tiện lợi. Mà không cần phải ra tận nơi, tránh mất thời gian của bạn. Hy vọng những thông tin trên đây chúng tôi đã chia sẻ sẽ hữu ích đối với bạn.

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Báo giá dịch vụ sửa chữa điện nước giá rẻ Báo giá dịch vụ sửa chữa điện nước giá rẻ – Sửa điện nước uy tín
Công ty Thuận Phát đơn vị chuyên nhận sửa chữa nhà trọn gói, sơn nhà chuyên nghiệp, sửa điện nước, Báo Giá Dịch Vụ Sửa Chữa Điện Nước Giá Rẻ Tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai uy tín. Chuyên nhận sửa chữa Điện nước, sửa chữa sự cố chập điện, thay sửa bóng đèn, ổ cắm-aptomat, van vòi nước, rò rỉ nước..
Cách tính tiền điện nước cho nhà trọ theo quy định bạn cần biết Cách tính tiền điện nước cho nhà trọ theo quy định bạn cần biết
Bài viết này hướng dẫn cách tính tiền điện nước cho nhà trọ theo quy định mới nhất bạn nên quan tâm. Hãy cùng tham khảo nhé.
Báo giá thi công điện nước giá rẻ Báo giá thi công điện nước giá rẻ – Công Ty Điện Nước 24h
Công ty Dịch Vụ 24h là một trong những đơn vị chuyên thi công điện nước uy tín, nhận lắp đặt sửa chữa điện nước tại nhà chuyên nghiệp.
Thợ sửa ống nước giá rẻ Thợ sửa ống nước giá rẻ {Dịch Vụ Lắp Đặt Sửa Chữa Đường Ống Nước}
Công ty Thuận Phát chuyên nhận thi công lắp đặt ống nước chất lượng. Thi công thiết kế ống nước chuyên nghiệp, hiệu quả cao, giá hấp dẫn. Với đội thợ sửa ống nước tại nhà uy tín, giàu kinh nghiệm, giá ưu đãi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách.