Dựng nhà tôn có phải xin giấy phép xây dựng không?

Dựng nhà tôn có phải xin giấy phép không?

Hiện nay, nhà tôn được ứng dụng cho rất nhiều loại công trình. Từ các dự án nhà xưởng, nhà kho đến các công trình dân dụng,… Nhưng để thi công một công trình xây dựng nào thì trước hết chủ đầu tư cần phải có giấy phép xây dựng mới được tiến hành thi công. Tuy nhiên, cũng tùy vào từng loại công trình mà cần có giấy phép xây dựng hay không? Dưới đây là một số trường hợp được miễn giấy phép xây dựng.

Dựng nhà tôn có phải xin giấy phép xây dựng không?

Dựng nhà tôn có phải xin giấy phép xây dựng không?

Các trường hợp được miễn giấy phép

Một số trường hợp được miễn giấy phép xây dựng:

  • Công trình bí mật của nhà nước. Hay các công trình được xây dựng từ lệnh khẩn cấp của cơ quan chức năng có thẩm quyền. Đều được miễn giấy phép xây dựng.
  • Công trình xây dựng thuộc các dự án đầu tư xây dựng của Thủ Tướng Chính Phủ, Bộ Trưởng. Thủ Trưởng cơ quan ngang Bộ, Chủ Tịch UBND các cấp quyết định đầu tư.
  • Công trình xây dựng có tính chất sử dụng tạm thời. Nhằm phục vụ cho thi công xây dựng của công trình chính.
  • Công trình được xây dựng ở tuyến ngoài của khu đô thị. Nhưng công trình đó phù hợp với kế hoạch quy hoạch xây dựng. Đã được cơ quan chức năng có thẩm quyền chấp thuận hoặc phê duyệt về hướng tuyến của công trình đó.
  • Công trình xây dựng nằm trong dự án khu công nghiệp, khu công nghệ cao, khu chế xuất. Với quy hoạch chi tiết 1/500 đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Và được cơ quan chức năng có thẩm quyền thẩm định thiết kế xây dựng theo quy định.

=> Xem thêm tại đây: https://tpny.vn/sua-chua-nha.html

Hay các trường hợp sau:

  • Nhà ở nằm trong các dự án phát triển khu đô thị với quy mô 7 tầng trở xuống và tổng diện tích sàn nhỏ hơn 500m². Có quy hoạch chi tiết 1/500 đã được cơ quan chức năng có thẩm quyền phê duyệt. 
  • Công trình xây dựng chỉ cải tạo, sửa chữa, hay lắp đặt các thiết bị bên trong. Công năng sử dụng của công trình không bị thay đổi. Không làm thay đổi đến kết cấu chịu lực của công trình. Và không gây ảnh hưởng gì đến môi trường xung quanh, hay sự an toàn của công trình. Sẽ được miễn giấy phép xây dựng.
  • Công trình cải tạo, sửa chữa thay đổi kiến trúc công trình ở bề ngoài. Mà công trình đó không tiếp giáp với đường trong khu đô thị có yêu cầu về quản lý kiến trúc.
  • Công trình hạ tầng kỹ thuật ở nông thôn chỉ yêu cầu lập báo cáo kinh tế/kỹ thuật đầu tư xây dựng. Và ở tại khu vực chưa có quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn được duyệt.
  • Chủ đầu tư xây dựng công trình đó được miễn giấy phép xây dựng theo quy định. Và chủ đầu tư phải có trách nhiệm thông báo thời điểm khi tiến hành thi công. Kèm theo đó là hồ sơ thiết kế xây dựng gửi đến cơ quan quản lý xây dựng địa phương để lưu trữ hồ sơ, theo dõi.

Vậy xây dựng nhà tôn có phải xin giấy phép không?

Nếu công trình của bạn ở một trong các trường hợp trên. Thì bạn là trường hợp được miễn không cần xin giấy phép xây dựng. Trường hợp công trình của bạn không ở trong số các trường hợp trên bạn buộc phải xin giấy phép xây dựng trước khi tiến hành thi công. 

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ những thông tin về một số trường hợp được miễn giấy phép xây dựng khi thi công. Hy vọng sẽ giúp các bạn tránh được những tình huống xấu buộc phải phá dỡ công trình để chờ xin giấy phép xây dựng. 

Nếu vẫn còn thắc mắc cần được giải đáp. Hoặc có nhu cầu thi công dựng nhà tôn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời nhanh chóng, tư vấn tận tình nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan

Chuyên nhận sửa chữa mái tôn giá rẻ Sửa chữa mái tôn, mái nhà & Cách khắc phục sửa mái tôn bị dột
Dịch vụ sửa chữa mái tôn cũ ở tại, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Hà Tĩnh, Hà Nội, {Sài Gòn, Miền Nam}. Thi công lắp đặt mái tôn mới giá rẻ.
Báo giá nhân công lợp mái tôn chính xác nhất Báo giá nhân công lợp mái tôn chính xác nhất hiện nay
Bạn đang muốn thi công mái tôn cho công trình của mình? Dưới đây là báo giá nhân công lợp mái tôn chính xác nhất hiện nay.
Giá thuê xe du lịch HCM đi Long Khánh
Bảng giá thuê xe du lịch HCM đi Long Khánh giá rẻ giành cho bạn. Hãy tham khảo ngay bài viết để lựa chọn gọi dịch vụ phù hợp nhất
Thợ chuyên nhận ốp lát gạch tại TP.HCM và các tỉnh thành lân cận Thợ chuyên nhận ốp lát gạch tại TP.HCM và các tỉnh thành lân cận
Công ty chúng tôi có đội ngũ thợ chuyên nhận ốp lát gạch tại TP.HCM và các tỉnh thành lân cận với giá cạnh tranh. Chế độ bảo hành sau thi công tốt.