Chia sẻ kinh nghiệm sơn chống thấm ngoài trời hiệu quả

Contents

Mùa mưa đã đến, nhiều gia đình lo lắng đến vấn đề thấm dột và đang tìm kiếm mọi biện pháp để chống thấm. Những biện pháp chống thấm nếu là người chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ khó có thể tự thực hiện được. Bởi đây là một quá trình không hề đơn giản. Nếu không am hiểu mà cố thực hiện có thể sẽ gặp phải tình trạng “tiền mất tật mang”. Hiểu được những lo lắng của mọi người. Vậy nên dưới bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm sơn chống thấm ngoài trời để giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích. Và có thể tự thực hiện tại nhà để bảo vệ ngôi nhà của mình tốt nhất.

Chia sẻ một số kinh nghiệm sơn chống thấm ngoài trời

Chia sẻ kinh nghiệm sơn chống thấm ngoài trời hiệu quả

Chia sẻ kinh nghiệm sơn chống thấm ngoài trời hiệu quả

Để hiệu quả của việc sơn chống thấm ngoài trời đạt mức cao nhất. Chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin dưới đây:

Nên chống thấm thuận

Chống thấm thuận là quá trình thi công chống thấm tại nơi nguồn nước thấm. Đây gọi là cách chống thấm chủ động. Chống thấm ở sau nguồn nước thực hiện khi không thể thi công chống thấm thuận từ phía trước. Được gọi là chống thấm bị động. Phương pháp chống thấm thuận sẽ bảo vệ công trình của bạn tốt nhất.

Thực hiện theo khái niệm “tầng tầng lớp lớp”

Nghĩa là tại những vị trí tường không bằng phẳng thì bạn không thể nào quét lớp sơn chống thấm lên là xong. Những vị trí này cần phải được chú ý đặc biệt. 

Chọn loại phụ phẩm chống thấm có chất lượng tốt

Không phải cứ quét mỗi sơn chống thấm lên bề mặt là được. Để đạt được hiệu quả cao nhất thì bạn nên sử dụng sơn chống thấm cùng với những loại phụ phẩm chống thấm chất lượng khác. Ví dụ như có thể sử dụng chất quét lót để làm tăng độ bám dính của sơn chống thấm hơn. Vật liệu này bạn nên lựa chọn loại tốt để đảm bảo mang lại hiệu quả cao. Vệ sinh bề mặt cần chống thấm thật kỹ cũng sẽ làm tăng hiệu quả chống thấm hơn.

Lựa chọn thời điểm thích hợp để thi công sơn chống thấm ngoài trời 

Điều đặc biệt quan trọng bạn cần phải quan tâm là khi thi công sơn chống thấm ngoài trời phải đảm bảo bề mặt khô ráo và sạch. Nếu thi công lúc trời mưa thì sẽ làm cho sơn bị phồng rộp, bong tróc và phát sinh lên nấm mốc. Cần thi công lúc trời khô thoáng nhé.

Một số kinh nghiệm khác 

Bạn cần lưu ý một số kết cấu bê tông, bê tông cốt thép. Trước khi chống thấm bạn nên đầm chặt bê tông lại để làm tăng khả năng chống thấm.

Cách thi công sơn chống thấm

Các bạn hãy thực hiện theo từng bước dưới đây:

  1. Chuẩn bị bề mặt
  • Bạn hãy vệ sinh, xử lý bề mặt thật kỹ. Dùng giấy nhám, máy mài để xử lý tường cho thật phẳng và làm mịn bề mặt. 
  • Bề mặt tường cần đảm bảo khô ráo, sạch sẽ. Không còn bám tạp chất, dầu mỡ hay bụi bẩn trên bề mặt.
  1. Nếu trên bề mặt có những vết nứt, khe hở. Bạn cần trám kín lại trước khi thi công sơn chống thấm ngoài trời. 
  2. Có thể pha nước vào sơn chống thấm theo hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất đưa ra.
  3. Tiến hành quét 2 lớp sơn lót lên tường trước
  4. Khi lớp sơn lót đã khô thì quét sơn chống thấm lên bề mặt. Bạn có thể quét 2 – 3 lớp sơn chống thấm tùy thích. 

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ một số kinh nghiệm sơn chống thấm ngoài trời của công ty chúng tôi đến các bạn. Các bạn hãy tham khảo kỹ để khi cần thiết có thể tự mình thi công một cách hiệu quả nhất nhé.

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Cách xử lý chống thấm khe hở giữa mái tôn và tường đơn giản Cách xử lý chống thấm khe hở giữa mái tôn và tường đơn giản
Dưới đây chúng tôi đã hướng dẫn cách xử lý chống thấm khe hở giữa mái tôn và tường hiệu quả. Bạn hãy tham khảo để áp dụng thành công nhé.
Sika Latex Phụ Gia Chống Thấm Và Tác Nhân Kết Nối Sika Latex Phụ Gia Chống Thấm Và Tác Nhân Kết Nối
Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về Sika Latex phụ gia chống thấm và tác nhân kết nối. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé
Chia sẻ kinh nghiệm chống thấm dột hiệu quả dành cho bạn Chia sẻ kinh nghiệm chống thấm dột hiệu quả dành cho bạn
Dưới đây là những chia sẻ về kinh nghiệm chống thấm dột hiệu quả. Bạn hãy tham khảo bài viết để bổ sung thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích nhé
Phương pháp chống thấm sàn mái nhanh chóng, hiệu quả triệt để Phương pháp chống thấm sàn mái nhanh chóng, hiệu quả triệt để
Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn về một số phương pháp chống thấm sàn mái hiệu quả, đơn giản. Hãy tham khảo để áp dụng thành công nhé