Hướng dẫn cách chống thấm trần nhà đơn giản hiệu quả nhất

Sân thượng bị thấm dột lâu ngày nước sẽ ngấm vào bên trong và thấm vào trần nhà. Khi trần nhà bị dột sẽ làm cho thẩm mỹ của ngôi nhà bị giảm. Ngoài ra hiện tượng thấm dột cũng sẽ gây ảnh hưởng khá nhiều đến sinh hoạt của mọi người trong gia đình. Vậy nên khi trần nhà xuất hiện tình trạng bị thấm nước bạn nên tìm cách để khắc phục ngay. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chống thấm trần nhà đơn giản mà hiệu quả. Hãy cùng tham khảo dưới đây nhé.

Một số phương pháp chống thấm trần nhà hiệu quả

Hướng dẫn cách chống thấm trần nhà đơn giản hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách chống thấm trần nhà đơn giản hiệu quả nhất

Thị trường ngày nay có vô số phương pháp chống thấm hiệu quả. Một số phương pháp được sử dụng rộng rãi trên mọi công trình như: sơn chống thấm, các loại vật liệu chống thấm, màng chống thấm, keo chống dột,… Bạn hãy tham khảo một số phương pháp chống thấm trần nhà chúng tôi giới thiệu dưới đây. Và lựa chọn phương pháp phù hợp để áp dụng hiệu quả nhé.

Chống thấm trần nhà bằng các loại màng chống thấm

Màng chống thấm sẽ có 2 loại là dạng khò nóng và màng tự dán. Phương pháp chống thấm này mang lại hiệu quả khá cao. Bên cạnh đó thì cũng có độ bền cao. Phù hợp với mọi công trình.

Chống thấm trần nhà bằng các loại phụ gia chống thấm

Các loại phụ gia chống thấm này bạn có thể trộn chung với vật liệu xây dựng để thi công. Các chất chống thấm sẽ giúp cho kết cấu bên trong công trình thêm bền vững. Ngoài ra sẽ nâng cao hiệu quả chống thấm cho trần nhà hơn.

Chống thấm bằng các loại vật liệu phun, quét tạo màng

Các loại vật liệu này thường là hóa chất dạng lỏng. Bạn có thể phun, quét lên trần nhà để tạo ra một lớp màng bảo vệ cho trần nhà khỏi mọi tác động từ thời tiết. Phương pháp chống thấm này mang lại hiệu quả cao mà lại dễ tự thực hiện.

Chống thấm bằng các loại vật liệu chống thấm gốc xi măng

Khi chống thấm trần nhà bằng các loại vật liệu chống thấm có gốc xi măng. Bạn nên hạn chế thi công khi trời quá nắng. Hoặc hạn chế ánh nắng từ mặt trời rọi trực tiếp vào bề mặt khi thi công. Vì có thể sẽ làm giảm hiệu quả chống thấm và độ bền sau khi thi công.

Hướng dẫn cách chống thấm trần nhà 

– Trước khi chống thấm, bạn cần xử lý bề mặt. Ở những vị trí lồi lõm bạn nên dùng giấy nhám để làm phẳng bề mặt. Những vị trí bị nứt, bạn hãy trám bít nó lại. 

– Sau khi bề mặt đã được xử lý xong. Bạn hãy vệ sinh bề mặt trần nhà thật sạch. Loại sạch toàn bộ tạp chất, bụi bẩn bám trên bề mặt. Đảm bảo bề mặt phải thật khô thoáng và sạch sẽ. Điều này sẽ làm cho vật liệu chống thấm bám dính chặt và thẩm thấu vào bề mặt. Mang lại hiệu quả chống thấm cao hơn.

– Sau khi bề mặt đã được xử lý thì bạn có thể sử dụng những phương pháp chống thấm chúng tôi đã kể đến ở trên như: các loại phụ gia chống thấm, vật liệu chống thấm có gốc xi măng, màng chống thấm,… để áp dụng thi công chống thấm cho trần nhà. Còn tùy vào tình trạng công trình và nguyên nhân gây thấm dột mà sẽ có những phương án chống thấm phù hợp. Các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để chúng tôi kiểm tra tình hình thực tế. Và tư vấn phương án chống thấm phù hợp nhất cho trần nhà của bạn nhé.

– Trong quá trình thi công bạn nên thực hiện đúng theo mọi chỉ dẫn của từng nhà sản xuất các vật liệu chống thấm khuyến cáo. Vì như vậy sẽ đảm bảo hiệu quả mang lại là tốt nhất.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cách chống thấm trần nhà hiệu quả. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn.

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Cách xử lý chống thấm khe hở giữa mái tôn và tường đơn giản Cách xử lý chống thấm khe hở giữa mái tôn và tường đơn giản
Dưới đây chúng tôi đã hướng dẫn cách xử lý chống thấm khe hở giữa mái tôn và tường hiệu quả. Bạn hãy tham khảo để áp dụng thành công nhé.
Sika Latex Phụ Gia Chống Thấm Và Tác Nhân Kết Nối Sika Latex Phụ Gia Chống Thấm Và Tác Nhân Kết Nối
Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về Sika Latex phụ gia chống thấm và tác nhân kết nối. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé
Chia sẻ kinh nghiệm chống thấm dột hiệu quả dành cho bạn Chia sẻ kinh nghiệm chống thấm dột hiệu quả dành cho bạn
Dưới đây là những chia sẻ về kinh nghiệm chống thấm dột hiệu quả. Bạn hãy tham khảo bài viết để bổ sung thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích nhé
Phương pháp chống thấm sàn mái nhanh chóng, hiệu quả triệt để Phương pháp chống thấm sàn mái nhanh chóng, hiệu quả triệt để
Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn về một số phương pháp chống thấm sàn mái hiệu quả, đơn giản. Hãy tham khảo để áp dụng thành công nhé