Phương Pháp chống thấm tường nhà cũ và tường nhà mới xây hiệu quả

Miền Nam nước ta đang vào mùa mưa to gió lớn. Tình trạng thấm dột lại trở nên phổ biến ở mọi công trình. Những vị trí thường hay thấm dột nhất là mái tôn, tường nhà, trần nhà,… Thấm dột đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên cách để khắc phục chống thấm có lẽ mọi người chưa thực sự hiểu nên không áp dụng. Hoặc đã có áp dụng các biện pháp chống thấm nhưng hiệu quả mang lại chưa thật sự tốt. Nên tình trạng thấm dột mới xảy ra thường xuyên mỗi khi mùa mưa đến.

Một công trình nhà ở thì tường nhà là bộ phận khá quan trọng. Tường nhà có vai trò bảo vệ cho không gian bên trong khỏi mọi tác động thời tiết, môi trường ở bên ngoài. Bạn cần kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên. Nếu thấy có những dấu hiệu tường bị nứt hay ẩm mốc. Bạn nên có những phương pháp chống thấm tường kịp thời để hạn chế được những hư hại khi tình trạng thấm dột kéo dài. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn một số phương pháp chống thấm tường hiệu quả. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Phương Pháp chống thấm tường nhà cũ và tường nhà mới xây hiệu quả

Phương Pháp chống thấm tường nhà cũ và tường nhà mới xây hiệu quả

Nguyên nhân thấm tường nhà

  • Từ ban đầu không áp dụng các biện pháp chống thấm cho tường. Hoặc có nhưng lại sử dụng vật liệu chống thấm không đảm bảo chất lượng
  • Sử dụng các loại vật liệu kém chất lượng. Lâu ngày bề mặt tường bị nứt, xuất hiện các khe hở. Khi mưa đến sẽ làm nước chảy qua đó mà thấm vào trong nhà
  • Công trình xuống cấp, không còn khả năng tự chống thấm

Nếu để nước thấm lâu vào bên trong không có biện pháp xử lý. Lâu ngày sẽ làm cho kết cấu bê tông, các vật liệu bên trong biến dạng, xuống cấp. Gây hư hỏng cho toàn bộ công trình. Chúng ta nên có các phương pháp chống thấm tường nhanh chóng để kịp thời bảo vệ cho bề mặt tường, ngăn không cho nước thấm vào trong.

Những phương pháp chống thấm tường

Biện pháp chống thấm tường nhà mới xây

Cách chống thấm:

  • Dùng sơn chống thấm quét lên bề mặt tường chống thấm thật đều. Có thể quét 1 – 2 lớp sơn tùy thích. Đối với tường ngoại thất thì sử dụng ít nhất 2 lớp sơn chống thấm. Để hiệu quả chống thấm mang lại cao hơn.

Lưu ý: Chờ lớp sơn đầu tiên khô rồi mới tiếp tục quét lớp sơn thứ hai. Để lớp sơn bám dính lên bề mặt và thẩm thấu tốt hơn. Mang lại hiệu quả chống thấm tốt nhất.

Chống thấm tường nhà cũ

Áp dụng phương pháp chống thấm tường nhà cũ sẽ phải tốn nhiều thời gian hơn tường mới. Vì trước khi tiến hành chống thấm bạn phải vệ sinh thật sạch bề mặt để quá trình chống thấm đạt hiệu quả hơn.

Cách thực hiện:

  • Trước tiên bạn hãy làm vệ sinh cho bề mặt tường. Cạo sạch phần sơn bong tróc, làm sạch những vết ố vàng, bụi bẩn, rong rêu trên tường. Cần phải đảm bảo tường luôn khô thoáng, sạch sẽ trước khi chống thấm
  • Nếu tường có những vết nứt, khe hở thì bạn hãy dùng vữa trám bít nó lại
  • Bước cuối cùng thì quét sơn chống thấm lên bề mặt là xong. Bạn cũng có thể quét 1 -2 lớp cho tường nội thất. Và 2 – 3 lớp cho tường bên ngoài.

Bài viết trên đây đã giới thiệu đến các bạn phương pháp chống thấm tường nhà cũ và tường nhà mới xây hiệu quả. Bạn hãy tham khảo để áp dụng vào công trình của mình nhé. 

Nhưng nếu bạn là người chưa từng có kinh nghiệm gì trong các hạng mục chống thấm. Tốt hơn hết bạn nên liên hệ đến những đơn vị chống thấm uy tín để nhờ họ khắc phục tình trạng thấm dột công trình bạn gặp phải nhé. 

Hoặc có thể liên hệ đến công ty chống thấm của chúng tôi. Chúng tôi đảm bảo sẽ khắc phục triệt để và trả lại cho bạn không gian khô thoáng, an toàn nhất.

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Cách xử lý chống thấm khe hở giữa mái tôn và tường đơn giản Cách xử lý chống thấm khe hở giữa mái tôn và tường đơn giản
Dưới đây chúng tôi đã hướng dẫn cách xử lý chống thấm khe hở giữa mái tôn và tường hiệu quả. Bạn hãy tham khảo để áp dụng thành công nhé.
Sika Latex Phụ Gia Chống Thấm Và Tác Nhân Kết Nối Sika Latex Phụ Gia Chống Thấm Và Tác Nhân Kết Nối
Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về Sika Latex phụ gia chống thấm và tác nhân kết nối. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé
Chia sẻ kinh nghiệm chống thấm dột hiệu quả dành cho bạn Chia sẻ kinh nghiệm chống thấm dột hiệu quả dành cho bạn
Dưới đây là những chia sẻ về kinh nghiệm chống thấm dột hiệu quả. Bạn hãy tham khảo bài viết để bổ sung thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích nhé
Phương pháp chống thấm sàn mái nhanh chóng, hiệu quả triệt để Phương pháp chống thấm sàn mái nhanh chóng, hiệu quả triệt để
Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn về một số phương pháp chống thấm sàn mái hiệu quả, đơn giản. Hãy tham khảo để áp dụng thành công nhé