Làm mái tôn sân thượng có cần phải xin phép không?

Việc thi công mái tôn cho sân thượng có thể giúp bảo vệ ngôi nhà bạn khỏi nắng mưa. Ngăn chặn được tình trạng thấm dột. Vậy làm mái tôn sân thượng có cần phải xin giấy phép xây dựng không? Dưới đây hãy cùng chúng tôi tham khảo nhé.

Làm mái tôn sân thượng có phải xin giấy phép không?

Trước khi khởi công xây dựng bất kể công trình nào. Thì chủ đầu tư công trình đều phải có giấy phép xây dựng do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp theo quy định của Luật Xây Dựng. Tuy nhiên, có một số trường hợp được miễn không cần phải xin giấy phép xây dựng.

Làm mái tôn sân thượng có cần phải xin phép không?

Làm mái tôn sân thượng có cần phải xin phép không?

Các công trình được miễn không cần xin giấy phép

Làm mái tôn sân thượng thuộc các công trình này được miễn không cần xin giấy phép:

  • Công trình bí mật nhà nước. Công trình được xây dựng theo lệnh khẩn cấp của cơ quan chức năng.
  • Công trình xây dựng thuộc các dự án đầu tư xây dựng được Thủ Tướng Chính Phủ, Bộ Trưởng, Thủ Trưởng cơ quan ngang Bộ, Chủ Tịch UBND các cấp quyết định đầu tư.
  • Công trình xây dựng chỉ có tính chất sử dụng tạm thời nhằm phục vụ thi công xây dựng công trình chính.
  • Công trình xây dựng ở tuyến ngoài khu đô thị nhưng phù hợp với quy hoạch xây dựng. Đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt hoặc chấp thuận về hướng tuyến công trình.
  • Công trình xây dựng nằm trong dự án khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao. Với quy hoạch chi tiết 1/500 đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Và được cơ quan nhà nước có thẩm quyền thẩm định thiết kế xây dựng theo quy định.
  • Nhà ở nằm trong dự án phát triển khu đô thị, dự án phát triển nhà ở với quy mô 7 tầng trở xuống và tổng diện tích sàn nhỏ hơn 500m². Có quy hoạch chi tiết 1/500 đã được cơ quan chức năng có thẩm quyền phê duyệt.

Hay các trường sau đây:

Làm mái tôn sân thượng trong các trường hợp này sẽ không cần giấy phép xây dựng.

  • Công trình xây dựng chỉ sửa chữa, cải tạo, lắp đặt thiết bị bên trong công trình. Không làm thay đổi công năng sử dụng, không làm thay đổi kết cấu chịu lực và không gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh, hay sự an toàn của công trình.
  • Công trình sửa chữa, cải tạo làm thay đổi kiến trúc bề ngoài. Không tiếp giáp với đường đô thị có yêu cầu về quản lý kiến trúc.
  • Công trình hạ tầng kỹ thuật nông thôn chỉ yêu cầu lập báo cáo kinh tế – kỹ thuật đầu tư xây dựng. Và ở tại khu vực chưa có quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn được duyệt.
  • Chủ đầu tư xây dựng công trình đó được miễn giấy phép xây dựng theo quy định. Và chủ đầu tư phải có trách nhiệm thông báo thời điểm khởi công xây dựng, kèm theo hồ sơ thiết kế xây dựng đến cơ quan quản lý xây dựng địa phương để lưu hồ sơ, theo dõi.

Vậy làm mái tôn sân thượng có phải xin phép không?

Việc thi công mái tôn cho sân thượng được xếp vào hạng mục sửa chữa và nâng cấp công trình. Nếu thi công mái tôn cho sân thượng không làm thay đổi kết cấu chịu lực của công trình. Và không làm thay đổi công năng sử dụng. Không gây ảnh hưởng đến môi trường và các căn hộ xung quanh. Thì làm mái tôn cho sân thượng không cần xin giấy phép xây dựng.

Như vậy, với bài viết trên đây chúng tôi đã giải đáp thắc mắc cho bạn về việc làm mái tôn sân thượng có cần xin phép không? Bạn có thể an tâm hơn khi biết nhà mình thuộc trường hợp nào. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc và cần được hỗ trợ. Hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn nhiệt tình. Nếu bạn đang không biết chọn đơn vị nào để thi công mái tôn cho sân thượng, hãy nhấc máy lên gọi ngay cho chúng tôi theo hotline: 0932.489.685 để được trải nghiệm dịch vụ trọn gói giá tốt nhất.

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Dựng nhà tôn có phải xin giấy phép xây dựng không? Dựng nhà tôn có phải xin giấy phép xây dựng không?
Dựng nhà tôn có phải xin giấy phép không? Nếu có thì cần có những giấy tờ nào? Thủ tục ra sao? Hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé.
Chuyên nhận sửa chữa mái tôn giá rẻ Sửa chữa mái tôn, mái nhà & Cách khắc phục sửa mái tôn bị dột
Dịch vụ sửa chữa mái tôn cũ ở tại, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Hà Tĩnh, Hà Nội, {Sài Gòn, Miền Nam}. Thi công lắp đặt mái tôn mới giá rẻ.
Báo giá nhân công lợp mái tôn chính xác nhất Báo giá nhân công lợp mái tôn chính xác nhất hiện nay
Bạn đang muốn thi công mái tôn cho công trình của mình? Dưới đây là báo giá nhân công lợp mái tôn chính xác nhất hiện nay.
Giá thuê xe du lịch HCM đi Long Khánh
Bảng giá thuê xe du lịch HCM đi Long Khánh giá rẻ giành cho bạn. Hãy tham khảo ngay bài viết để lựa chọn gọi dịch vụ phù hợp nhất