Những lưu ý quan trọng khi lợp mái tôn bạn cần phải biết

Contents

Ngôi nhà là nơi để nghỉ ngơi, và là nơi sum họp của những thành viên trong nhà sau ngày làm việc mệt mỏi. Vì vậy cho nên nhà bạn phải được xây dựng chắc chắn và vững bền. Lớp mái tôn trên cùng cũng cần được xây dựng vững chắc. Bởi mái tôn bảo vệ được ngôi nhà bạn khỏi nắng, mưa, thời tiết khắc nghiệt bên ngoài. Để có được mái tôn chắc chắn thì khi lợp mái tôn bạn cũng cần phải thi công hợp lí, chất lượng. Đảm bảo có thể sử dụng lâu dài. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những lưu ý khi lợp mái tôn. Bạn tham khảo để có thêm cho mình những thông tin bổ ích nhé. 

Những lưu ý khi lợp mái tôn

Những lưu ý quan trọng khi lợp mái tôn bạn cần phải biết

Những lưu ý quan trọng khi lợp mái tôn bạn cần phải biết

Chú ý độ dốc mái

 • Khi thiết kế hay thi công lợp mái tôn cần chú ý độ dốc của mái tôn. Độ dốc của mái tôn còn phụ thuộc vào nơi làm mái tôn, và vị trí của ngôi nhà. Dựa vào đó để đưa ra độ dốc nhất định, hợp lý giúp mái tôn thoát nước dễ dàng.
 • Hệ thống thoát nước của mái tôn phải đáp ứng được tính thẩm mỹ và không gây ảnh hưởng gì đến những ngôi nhà xung quanh.

Lưu ý đến các mối hàn

Bộ khung sẽ có các mối hàn, cần phải đảm bảo độ chắc và thực hiện theo đúng quy trình. Hàn xong rồi sơn chống rỉ lên các mối nối.Các khớp nối giữa kèo với cột chống là quan trọng. Cần phải có thanh sắt khóa lại để đảm bảo được độ an toàn của mái tôn.

Phần nối giữa 2 tấm tôn liền kề

 • Khi thi công lợp mái cần phải chú ý phần nối ở giữa 2 tấm tôn liền kề nhau. Thông thường giữa 2 tấm tôn sẽ có một lớp sóng. Tuy nhiên, một số đơn vị thi công không thực hiện dẫn đến trời mưa sẽ bị dột. 
 • Các loại ốc vít dùng để bắn từ tấm tôn xuống xà gồ không được quá ngắn sẽ không an toàn. Hoặc quá sâu sẽ làm lõm tôn và dột. Bạn nên bơm keo silicon vào những điểm ốc vít bắn tôn để đảm bảo độ chắc chắn.

Lưu ý lợp mái tôn theo hướng gió

Lưu ý khi lợp mái tôn cần phải chú ý hướng gió. Nên lợp tôn cùng chiều với hướng gió. Và các sóng xếp chồng lên nhau cũng phải theo đúng quy cách:

 • Tôn bắn : Luôn bắn theo sóng dương , khi bắn vít phải thẳng để ép sát mặt dưới vít xuống mái tôn (nếu để hở thì khi mưa đến sẽ xảy ra hiện tượng dột)
 • Tôn Klip – lok : Các ngàm khóa phải bắn đủ vít, bắn vít cố định ở 2 đầu tôn 
 • Bắn đủ số ốc tránh hiện tượng gió to bị bùng tôn gây dột.Ở cuối đuôi tôn nên tán ri-vê để các tấm tôn dính với nhau tránh trường hợp gió to xé rách tôn…

Những lưu ý khi lựa chọn mái tôn

Chọn vật liệu thi công
 • Trước tiên để có một ngôi nhà vững chắc với mái tôn bền vững. Bạn cần lựa chọn loại vật liệu thi công tốt, cột kèo, loại tôn, chắc chắn, chất lượng cao.
 • Nếu bạn không quan tâm đến việc lựa chọn vật liệu khi thi công thì rất có thể sau thời gian sử dụng thời tiết khí hậu thay đổi. Tình trạng nắng mưa thất thường sẽ khiến tôn nhà bạn nhanh hỏng. Rất có thể khi mưa to kèm gió lớn mái tôn nhà bạn sẽ bị bung. Gây nguy hiểm cho chính bạn và người dân xung quanh.
 • Hiện nay có rất nhiều các loại tôn khác nhau trên thị trường. Bạn có thể chọn loại tôn lạnh, với chất liệu nhôm-kẽm. Chất liệu cột, kèo, đòn tay, khung là hợp kim kẽm – thép. Để đảm bảo cho ngôi nhà của bạn luôn mát mẻ. Có thể chống được tiếng ồn. Lại còn chắc chắn, làm cho khả năng oxy hóa, tình trạng ăn mòn của tôn diễn ra chậm hơn.
Đảm bảo được tính thẩm mỹ
 • Nhu cầu thẩm mỹ của con người ngày càng cao. Thì việc lựa chọn tôn phải vừa đảm bảo chất lượng, vừa phải đẹp.
 • Chọn những mái tôn với thiết kế đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ của gia chủ. Giúp mang lại sự sang trọng, và tiện nghi cho ngôi nhà.

 Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ những kinh nghiệm, những lưu ý khi lợp mái tôn. Hy vọng sẽ hữu ích với bạn khi bạn có nhu cầu thi công mái tôn cho công trình của mình.

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Dựng nhà tôn có phải xin giấy phép xây dựng không? Dựng nhà tôn có phải xin giấy phép xây dựng không?
Dựng nhà tôn có phải xin giấy phép không? Nếu có thì cần có những giấy tờ nào? Thủ tục ra sao? Hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé.
Chuyên nhận sửa chữa mái tôn giá rẻ Sửa chữa mái tôn, mái nhà & Cách khắc phục sửa mái tôn bị dột
Dịch vụ sửa chữa mái tôn cũ ở tại, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Hà Tĩnh, Hà Nội, {Sài Gòn, Miền Nam}. Thi công lắp đặt mái tôn mới giá rẻ.
Báo giá nhân công lợp mái tôn chính xác nhất Báo giá nhân công lợp mái tôn chính xác nhất hiện nay
Bạn đang muốn thi công mái tôn cho công trình của mình? Dưới đây là báo giá nhân công lợp mái tôn chính xác nhất hiện nay.
Giá thuê xe du lịch HCM đi Long Khánh
Bảng giá thuê xe du lịch HCM đi Long Khánh giá rẻ giành cho bạn. Hãy tham khảo ngay bài viết để lựa chọn gọi dịch vụ phù hợp nhất